0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý máy bơm kêu to sau thời gian dài sử dụng

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có từ 1 đến 2 máy bơm nước để sử dụng phục vụ bơm nước dùng trong sinh hoạt. Việc bảo quản máy bơm là vô cùng cần thiết, giúp máy bơm bền, thân thiện với môi trường. 

Máy sử dụng sau một khoảng thời gian sẽ bị kêu to hơn thời gian đầu, tuy nhiên nếu bảo quản, kiểm tra định kỳ, việc này sẽ không còn gây trở ngại cho bạn nữa.

Một số trường hợp khiến máy bơm sinh ra tiếng ồn to

Máy bơm sau hơn một năm sử dụng, thường có dấu hiệu kêu to hơn do nguồn nước chưa được đảm bảo, có nhiều cặn. Lớp cặn này lâu ngày bám vào buồng bơm khiến các chi biết bị bít lại hoặc hao mòn… dẫn đến kêu và hiệu quả bơm nước kém đi.

Nguyên nhân thứ hai do máy hoạt động tần suất cao, ít nhất 1 ngày bơm/1 lần thì các hệ thống chuyển động và vòng bi lâu ngày bị kém, khô dầu dẫn đến máy kêu to hơn. Yếu tố này tăng cao hơn đối với các gia đình đặt máy bơm ở những vị trí ẩm ướt, ít thoáng khí như dưới gầm tủ bếp, góc nhà… gây nên nguy cơ bị gỉ sét cao. Lúc này, các chi tiết máy bị hoen gỉ cũng dẫn đến kêu to.

Nguyên nhân thứ 3 là do bệ đặt máy chưa chắc chắn. Khi bị rung, máy bơm sẽ kêu to hơn bình thường.

Để khắc phục tình trạng tiếng ồn của máy bơm này, các gia đình nên khắc phục bằng cách vệ sinh định kỳ máy khoảng 1 năm/lần. Khi vệ sinh nên tháo bộ phận buồng máy, nằm ở phần đầu máy. Bạn cần cọ rửa cánh quạt bơm bị đóng váng cặn. Đồng thời nên tra mỡ cho vòng bi, động cơ máy để chạy êm hơn. Hạn chế tra dầu vào máy để giảm khả năng hút bụi và hiệu quả bôi trơn. Kiểm tra lại bệ đặt máy sao cho chắc chắn. Tốt nhất nên thiết kế nơi đặt máy sao cho khô ráo, sạch sẽ nhằm hạn chế máy bị gỉ sét trong thời gian dài.

Xin giới thiệu bạn dòng máy bơm nước ứng dụng công nghệ Nhật Bản, máy hoạt động êm ái, tiết kiệm, kiểu dáng hiện đại. Xem chi tiết các sản phẩm máy bơm tại đây    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *