0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Quy trình tháo lắp máy bơm nước đúng cách bạn nên biết

Bạn là một người sử dụng máy bơm nước, nhưng trong quá trình sử dụng có thể chiếc máy bơm của bạn xảy ra một vài sự cố về kỹ thuật, và hết thời gian bảo hành. Bạn biết được những lỗi đó của sản phẩm và muốn thao tác tháo máy bơm để xử lý những lỗi đó. Nhưng bạn chưa nắm được quy trình tháo lắp máy bơm nước sao cho hợp lý. Để tránh tình trạng xảy ra nứt vỡ những chi tiết của máy bơm. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về cách tháo lắp máy bơm đúng cách, để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị.

Qua trình tự những bước tiến hành sau đây :

Bước 1: Đưa máy bơm ra khỏi vị trí vận hành. Chọn một nơi có vị trí dễ dàng thuận tiện thao tác tháo máy bơm nước. Tránh những nơi có nước ẩm có thể ảnh hưởng đến động cơ máy bơm.

Bước 2: Tiến hành tháo lắp cabo của máy bơm. và tháo cánh quạt làm mát của máy. Chú ý tháo cánh làm mát máy cần tiến hành tháo nhẹ nhàng vì đa phần cánh làm máy của máy bơm làm bằng nhựa dễ bị nứt vỡ khi tiến hành thao tác với lực mạnh.

Bước 3: Tiến hành tháo những ốc xiết phần buồng bơm với phần thân của máy bơm. Cần tháo sole ốc máy bơm đảm bảo ra đều tránh tình trạng bị kẹt khó tháo máy bơm nước. 

Bước 4: Sau khi tháo ốc xiết máy bơm bạn cần lấy búa gõ ều vào phần vỏ buồng bơm để buồng bơm tách ra khỏi phần thân bơm và tiến hành bỏ buồng bơm ra ngoài.

Bước 5: Kế tiếp bạn tiến hành tháo ốc xiết của phần cánh bơm và tiến hành tháo cánh bơm sử dụng van 3 chân để tiến hành tháo cánh bơm. Hoặc bạn có thể sử dụng cho phần đầu tròn của cờ lê 22 vào khoảng trống và đánh để cánh bơm ra đều. Sau khi cánh bơm đã được tháo ra thì tiến hành tháo bỏ chốt của máy bơm. 

Bước 6: Tiếp đến là tháo nửa nắp buồng động cơ của máy bơm. Tương tự các thao tác tháo ốc buồng bơm cần tháo nhẹ và so le ốc. Tiến hành gõ nhẹ cho buồng bơm ra ngoài. 

Bước 7: Tiến thành tháo phớt máy bơm ở phần đầu động cơ sử dụng tuốc lơ vít cạy nhẹ phần phớt máy bơm tránh bị nứt vỡ do máy bơm rất gòn và dễ vỡ. 

Bước 8: Tháo tiếp phần nắp động cơ phía sau của buồng bơm tương tự tháo ốc chốt dài của máy bơm được tháo ra ngoài và tiến hành gõ nhẹ đều phần nắp động cơ phía sau sẽ bật ra ngoài. 

Bước 9: Sau khi đã tháo hết phần nắp động cơ bạn cần tiền hành đưa roto ra ngoài stato tiến hành đưa ra nhẹ từ từ tránh tình trạng mạnh tay có thể dẫn đến bị xước phần rô to của máy bơm nước.

Bước 10: Tiến hành tháo vòng bi hai đầu của rô to sử dụng van 3 chân để tháo vòng bi hai đầu.

Như trên là trình tự tháo lắp các bộ phận máy bơm nước. Những chiếc máy bơm hiện nay có nhiều kiểu dáng nhưng đa phần có thể tiền hành tháo lắp bằng cách như trên. Nếu bạn muốn xác định những nguyên nhân hư hỏng của máy bơm có thể xem thêm bài viết : cách khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Nếu có những thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Hotline 0944562222để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm các bài viết về máy bơm nước tại website: https://maybomanphat.com.vn/    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *