0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Những lưu ý để sử dụng máy bơm giếng khoan tiết kiệm điện

Việt nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mua, nóng ẩm quanh năm. Mùa hè, thời tiết oi bức, nhu cầu nước sạch và lưu lượng nước tiêu thụ của các gia đình sẽ tăng rất nhiều. Do đó mà máy bơm nước cũng phải hoạt động liên tục để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Do đó mà vấn đề tiêu thụ điện năng rất đáng được chú trọng, chính vì vậy việc sử dụng một máy bơm giếng khoan hiệu quả mà tiết kiệm điện năng được nhiều bạn đọc quan tâm nhiều nhất. Dưới đây, An Phát xin chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan để lượng điện năng tiêu thụ hiệu quả nhất nhé. 

1.  Đầu tiên bạn phải cân nhắc rằng máy bơm giếng khoan bạn lựa có công suất, cột áp, độ đẩy phù hợp với giếng khoan của gia đình, đó là những tác nhân vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến việc tiêu thụ nguồn điện, nếu độ đẩy và công suất càng lớn thì càng tốn nhiều điện, nếu không biết lựa chọn sao cho phù hợp, bạn có thể tham khảo những bài viết khác của An Phát hướng dẫn về cách chọn dòng máy bơm giếng khoan phù hợp.

2.  Điều thứ hai là bạn cần lắp đặt loại cầu dao có thể tự ngắt điện khi dòng nước đã đầy bể, như thế sẽ giảm đi tình trạng máy làm việc quá tải, tốn nhiều điện năng.

3.  Mặt khác thì đối với các dòng bơm giếng khoan, hay máy bơm hỏa tiễn nếu sử dụng dòng điện ba pha thì các bạn cần có thêm tủ ổn áp dòng điện giúp dòng điện ổn định hơn, quan trọng hơn là khi mà máy bơm gặp sự cố thì tủ ổn áp sẽ tự ngắt dòng điện, giúp an toàn cho bạn.

4.  Đường ống bị bẩn, hoặc quá dài và nhiều khúc chắp nối sẽ làm nguồn nước được bơm lên chậm hơn từ đó gây tốn nhiều điện năng hơn.

5.  Nếu trong khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan mà bạn lỡ cho không khí đi vào ống hút nước thì máy sẽ không hút được nước, cần chú ý để tránh gặp phải tình trạng này vì nguy hiểm hơn là có thể làm cháy máy bơm.

6.  Nếu bạn sử dụng ngay phải những dòng máy bơm không có hệ thống làm mát tự động thì bạn càng không được che bọc cản trở không khí, vì nó giúp làm mát máy bơm. Vỏ bơm cũng như động cơ máy bơm nên để trần giúp cho nhiệt được lan tỏa đi, đặc biệt là với các loại máy bơm giếng khoan đặt trên cạn.

7.   Nhiệt độ nước mà máy có thể chịu được là 40 độ C với các dòng máy bơm thông thường, vì thế khi nhiệt độ mà cao hơn ngưỡng đó gây hư máy bơm, hoặc hiệu quả hoạt động của máy bơm về sau sẽ giảm đi đáng kể, giảm tuổi thọ của máy.

8.   Các nhà sản xuất đã đưa ra lời khuyên cho người mua hàng là các bạn nên chọn mua các loại máy bơm mà hiệu suất của chúng cao vì sẽ đỡ tốn điện hơn, còn nếu dùng cho việc hút nước thì bạn nên mua loại máy bơm nào có độ hút lớn và độ đẩy nhỏ thôi, và ngược lại.Lưu ý cuối cùng là nên đặt thêm van khóa một chiều giúp che chắn ngăn chặn các vật lạ vào buồng bơm, và định kì bạn nên kiểm tra bảo dưỡng máy bơm. Nếu có thể thì bạn nên lắp thêm rơ le hay phao điện tự động giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy bơm nước giếng khoan tiết kiệm điện năng tiêu thụ, để ngày hè bạn không quá lo lắng số điện tăng vọt nhé!    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *