0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân khiến vòng bi của máy bơm nước bị hư hỏng

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên không có một thiết bị nào bền mãi mãi, máy bơm nước cũng vậy, sau một thời gian dài hoạt động nó sẽ phát sinh những lỗi mà bản thân người sử dụng không nắm được hoặc cũng có những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục được. Một trong những lỗi hỏng hóc từ máy bơm là lỗi từ vòng bi. Hãy cùng tôi tìm hiểu vì sao vòng bi của máy bơm nước lại hỏng nhé!


Hầu như các nguyên nhân chủ yếu gây ra hư hỏng vòng bi của máy bơm sớm là do chất bôi trơn bị nhiễm bẩn khí ẩm, nước và chất rắn. Hỏng hóc này chính là do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra và bơm dầu bôi trơn cho vòng bi, nên vòng bi bị khô, tạo ma sát trong chuyển động gây ảnh hưởng đến quá trình đẩy nước lên cao cũng như làm mòn đi vòng bi trong quá trình hoạt động.


Hay là do việc chọn lựa vòng bi sai chủng loại, trong quá trình lắp đặt tính toán sai khoảng cách của chúng có thể dẫn đến hậu quả là chiếc máy bơm của bạn bị hỏng.
Nguồn nhiệt tạo ra trong quá trình sử dụng cũng có thể làm nên sự hỏng hóc của vòng bi. Hay sự xâm thực do nguồn nước, những lớp bụi than gây ảnh hưởng đến tốc độ, khả năng tạo ra chuyển động của vòng.

Một trong những nguyên nhân nữa đó chính là việc đặt máy bơm không cân bằng, làm máy hoạt động không ổn định. 


Nguyên nhân này khá đơn giản, chỉ cần người sử dụng kiểm tra máy bơm định kỳ, tra dầu chất bôi trơn cho vòng bi sẽ giúp vòng bi được bền hơn, giúp máy hoạt động ổn định.
Có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng máy bơm nước đúng cách tại website máy bơm An Phát    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *