0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Máy bơm tăng áp và cách lắp đặt máy bơm tăng áp đúng cách

Máy bơm tăng áp là cụm từ quá quen thuộc hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm tăng áp cho các hộ gia đình tăng cao. Nên máy bơm tăng áp là dòng máy bơm phổ biến hơn cả so với các dòng máy bơm khác. Khi nào cần dùng máy bơm tăng áp, máy bơm tăng áp là gì? Cách lắp đặt máy bơm tăng áp như thế nào? Bài viết này, An Phát xin giúp bạn trả lời để hiểu rõ hơn về máy bơm tăng áp.

Máy bơm tăng áp GA

Máy bơm tăng áp (máy bơm áp lực) là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Những tính năng chính của máy bơm nước tăng áp:

 • Sử dụng để gia tăng áp lực đường ống
 • Tất cả các dòng máy bơm tăng áp đều tự động
 • Có 2 loại bơm tăng áp: Tăng áp thường (cơ): sử dụng rờ le để ngắt điện; Tăng áp điện tử: sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Bơm tăng áp thường được lắp đặt ở trên cao, nằm dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống vì khả năng đẩy lên cao yếu.

Máy tự động gia tăng áp lực trong đường ống, làm nước mạnh hơn, có thể sử dụng cho máy nước nóng lượng mặt trời (sử dụng bầu tăng áp inox).

Vậy, máy bơm tăng áp là loại máy bơm tự động, dùng để tăng áp lực đường ống khi có bất kì 1 van trong đường ống được mở. Thích hợp sử dụng cho các gia đình có đường nước yếu.

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp

Khi lắp đặt máy bơm tăng áp, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Chọn máy bơm nước tăng áp phù hợp:

 • Chọn máy theo chiều cao căn nhà để chọn được thông số cột áp/đẩy cao phù hợp
 • Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn thông số lưu lượng nước bơm.
 • Xem kích thước đường ống hiện tại gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy bơm tăng áp để lựa chọn được chiếc máy có họng hút xả nước phù hợp với đường ống nhà bạn. 

Lắp đặt:

 • Nối đường ống từ bồn nước vào máy bơm tăng áp, chú ý kích thước đường ống và kích thước đầu vào của máy.
 • Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy.
 • Cắm điện để cho máy hoạt động.
 • Mở thử van nước để kiếm tra máy hoạt động ổn định không.

Lưu ý: khi sử dụng máy bơm nước tăng áp phải đảm báo nước ở trên bồn luôn đầy đủ, vì khi không được cấp nước máy sẽ chạy liên tục gây lãng phí điện và làm nóng máy bơm.  Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *