0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Máy bơm bán chân không là gì? Nguyên lý hoạt động của máy bơm bán chân không

Máy bơm bán chân không là loại máy bơm ly tâm nhưng có cấu tạo buồng bơm có thể hút được nước có lẫn khí, tức là có khả năng hút chân không nên gọi là máy bơm bán chân không.

Máy bơm bán chân không JET200

Với ưu điểm là khả năng hút được nước lẫn bọt khí và đẩy cao rất tốt nên máy bơm bán chân không được sử dụng nhiều trong gia đình để đưa nước từ bể ngầm hoặc hút trực tiếp từ đường ống đẩy lên bể chứa trên cao.

Máy bơm bán chân không được sử dụng rất nhiều, và một số loại máy bơm gia đình được người sử dụng đặt cho nó cái tên rất gần gũi là “bơm con lợn”, hay cũng gọi là bơm đầu Jet.

Máy bơm bán chân không JET1300

Đối với những bể chứa ở trên tầng cao ( từ tầng 8,9,10 trở lên ) nếu hút nước có bọt khí thì việc sử dụng bơm chân không rất hạn chế vì bơm chân không công suất lớn có rất ít lựa chọn và đắt tiền. Lúc này việc lựa chọn một chiếc bơm bán chân không là tối ưu.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm bán chân không:

Trước khi khởi động máy bơm tự mồi cho lần chạy đầu tiên, bạn cần mồi nước cho đầy buồng bơm. Bạn chỉ cần mồi duy nhất một lần, không cần can thiệp vào các lần hoạt động sau (trừ trường hợp xả nước để bảo trì).

  • Đầu tiên nước và không khi sẽ bị trộn lẫn bằng cánh bơm sau đó được đẩy vào buồng chứa nước, ở đây nước và không khí bị chia làm 2 phần do tỉ trọng khác nhau, sau một khoảng thời gian buồng chứa nước sẽ được lấp đầy bởi nước, còn không khí sẽ bị đẩy ra ngoài hoàn toàn, lúc này quá trình bơm bắt đầu.
  • Khi lượng nước đã được bơm đi đủ lớn để không khí có thể chiếm một phần trong buồng chứa thì chu trình bơm tự mồi bắt đầu lại và cứ thế lặp lại.
  • Máy sẽ không thể hoạt động khi hoàn toàn không có nước trong buồng chứa hay gọi còn được gọi là máy không thể chạy khô.

Nếu Quý khách có nhu cầu về máy bơm nước gia đình xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0944562222 chúng tôi xin sẵn sàng phục vụ.    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *