0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Lưu ý cần thiết giúp sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện

Trong  những ngày hè nóng bức, nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng cao, hầu hết các thiết bị điện hoạt động liên tục. Giải pháp tiết kiệm điện năng sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Gordon xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để giảm thiểu lượng điện năng tiêu tốn không cần thiết giúp các bạn có thể bớt chút lo lắng về tiền điện mỗi khi sử dụng máy bơm nước trong mùa hè.

Tiết kiêm lượng điện năng tiêu thụ, tăng tuổi thọ sử dụng máy bơm nước?

Những điều chúng ta cần biết khi sử dụng máy bơm nước:

+ Lượng điện năng tiêu tốn nhiều hay ít phụ thuộc vào công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút.

Lưu ý: Nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút nước càng lớn thì máy bơm nước càng tốn điện.


+ Đường ống bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng là một nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước, nước sẽ lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực cho việc đấy nước gây tốn điện năng.

+ Trong nhiều trường hợp sử dụng máy bơm nước khiến đầu hút nước bị hở không thể hút được nước cũng có thể làm hỏng máy bơm.

+ Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.

+Vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơm, nên khi chọn vị trí đặt máy bơm các bạn cũng nên lưu ý điều này để đảm bảo máy hoạt động an toàn khi sử dụng. 

+ Máy bơm nước thường cho phép nhiệt độ môi trường  tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn có sẽ làm hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm càng giảm, tuổi thọ sẽ giảm. Hiện nay trên thị trường có cả dòng bơm nước nóng. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng máy bơm Gordon để đảm bảo chất lượng bơm cũng như tiết kiệm điện năng tốt nhất.

+ Chọn mua bơm theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.

+ Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.

+ Nguồn nước mà không có thì không bơm nào có thể hút được nước cả. Ít nhất thì nguồn nước cũng phải chảy thì máy mới hút được nước và hoạt động tốt.

+ Nên sử dụng các máy bơm chân không để hút nước từ đường ống, vì cánh bơm làm bằng hợp kim đồng, không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị cháy khi mất nước.

+ Cần lắp rọ hoặc van một chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng máy bơm.

+ Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm nước.

Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn mua máy bơm nước chính hãng để sử dụng vừa đảm bảo an toàn hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt nhất có thể vì máy bơm chính hãng luôn có hiệu suất cao và ít hao tốn năng lượng không cần thiết như: tỏa nhiệt cao.  Các bạn có thể tham khảo máy bơm gordon thường được sử dụng cho hộ gia đình.

Trên đây là một số thông tin thiết thực giúp bạn có được một chiếc máy bơm nước hoạt động với điện năng tiêu tốn thấp nhất, nếu cần được tư vấn hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0944 56 2222 để được hỗ trợ tốt nhất!    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *