0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước gia đình phù hợp nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có đa dạng các dòng máy bơm nước với nhiều mẫu mã, chủng loại, chức năng khác nhau. Để chọn được chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu quả không dễ với nhiều người. An Phát xin tư vấn cho bạn lựa chọn một chiếc máy bơm phù hợp nhất.

Trên thị trường có đa dạng các dòng máy bơm nước với nhiều mẫu mã, chủng loại, chức năng khác nhau. Để chọn được chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu quả không dễ với nhiều người. An Phát xin tư vấn cho bạn lựa chọn một chiếc máy bơm phù hợp nhất.

Để chọn được máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cũng cần biết được trên thị trường hiện có những loại bơm nào, ứng dụng ra sao. Hãy cùng An Phát điểm qua một số loại máy bơm phổ biến trên thị trường nhé:

  1. Máy bơm chân không:

Máy bơm chân không là một loại máy có thể bơm được cả nước và không khí. Cụ thể, đây dòng máy bơm nước gia đình cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.

Hiệu quả sử dụng máy bơm nước chân không cao hơn các dòng máy bơm khác, có thể sử dụng dòng bơm này với cả các ứng dụng dân dụng và các ứng dụng công nghiệp.

Trong các hộ gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm đẩy cao, hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên cao.

Trong nông nghiệp, máy bơm chân không dùng để hút giếng, tưới tiêu và phục vụ các công việc cần máy bơm khác.

  • Máy bơm tăng áp:

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp được sử dụng khi áp lực nước yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đặc biệt như nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước với số lượng lớn.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh.

  • Máy bơm đẩy cao:

Máy bơm đẩy cao là dòng bơm dân dụng, được sử dụng nhiều trong việc bơm nước từ giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất lên bồn cao, bơm nước tưới tiêu, sản xuất, đồng thời có thể sử dụng cho việc đẩy nước lên các nhà có nhiều tầng lầu. Bơm đẩy cao có thể bơm lên được độ cao trên 40m.

Loại máy này đảm bảo cho dòng nước lưu thông ổn định và có thể lọc nước sạch để đảm bảo cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

  • Máy bơm ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là loại máy bơm công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm, nước được đem vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm nước được đẩy văng ra mép cánh bơm.

Với cấu tạo đặc biệt, máy bơm nước ly tâm có những ưu điểm vượt trội là công suất rất lớn, ít xảy ra xung động đường ống nên thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hoá chất. 

Bơm ly tâm được sử dụng để bơm và vận chuyển những chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển. 

Máy ly tâm sử dụng trong các hệ thống không yêu cầu cột áp cao nhưng cần có lưu lượng đều và lớn, điển hình như các hệ thống làm mát trong những phòng làm lạnh, trong PCCC, bơm cứu hỏa hay sử dụng bơm tưới trong ngành nông nghiệp và trồng trọt. 

** Tiêu chí quan trọng khi chọn máy bơm nước

Công suất bơm: Công suất máy bơm quyết định cường độ nước mạnh – yếu, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước.

Chiều cao đẩy: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng.

Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Chiều sâu hút: Là độ sâu mà máy bơm hút được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

Nếu như các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Đây được đánh dấu là giới hạn xâm thực, có sự xuất hiện của các bọt khí. Điều này, về cơ bản ảnh hưởng tới chất lượng bơm nước.

** Mua máy bơm theo nhu cầu sử dụng

  1. Máy bơm nước trong gia đình:

Dùng cho căn hộ chung cư, nhà cao tầng: Các căn hộ chung cư, nhà cao tầng phải đưa nước lên cao nên người ta thường sử dụng máy bơm nước đẩy cao

Bơm nước cao tầng chủ yếu được thiết kế là dòng máy bơm trục đứng, có khả năng hút và đẩy nước nhanh chóng 

+ Đối với nhà ở cao 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 35-45 lít/phút, nhà có nhiều tầng hơn thì có lưu lượng nên cao hơn 1 chút. Vì vậy bạn nên chọn máy bơm nước đẩy cao có cột từ 30-45m, công suất khoảng 200 W – 350 W. 

Đối với nhà cao 2 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W.

 Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở lên thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm.

  • Máy bơm cho gia đình có nguồn nước yếu

Máy bơm nước tăng áp là lựa chọn phù hợp cho gia đình có nguồn nước yếu. Máy bơm tăng áp giúp gia tăng áp lực nước trong đường ống giúp bạn điều hòa nguồn nước ổn định cho hệ thống các vòi nước trong nhà. 

Máy bơm tăng áp là sản phẩm công nghệ tiên tiến với các tính năng như tích hợp rờ le nhiệt, tự động đóng ngắt máy khi nhiệt độ thân máy quá cao nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy và sự an toàn cho người sử dụng, máy bơm hoạt động theo nguyên tắc đóng mở của vòi nước, rất tiện lợi và hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều gia đình không ít trường hợp đặt máy giặt, bình nước nóng,… và bồn nước cùng trên tầng sân thượng, hay vị trí giữa thiết bị và bồn nước ngang bằng nhau, khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy.

Vì vậy, bạn cần hỗ trợ thêm máy bơm gia đình loại tăng áp cho các thiết bị này. Tuy nhiên, nên chọn các mẫu máy bơm có áp lực không quá mạnh vì có thể làm hư hỏng thiết bị.

  • Máy bơm nước sử dụng trong nông nghiệp

Tùy vào diện tích vườn cần tưới nước mà ta chọn máy bơm nước đáp ứng đủ lưu lượng nước tưới cho phù hợp.

Trong nông nghiệp, máy bơm có rất nhiều loại để lựa chọn như máy bơm hỏa tiễn, bơm chìm, bơm chân không, ly tâm… căn cứ vào lưu lượng, cột áp để chọn một máy bơm công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những máy bơm có những tiêu chí sau có thể lựa chọn làm bơm tưới tiêu:

– Có lưu lượng lớn và ổn định với cột áp không đổi.

– Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.

– Tích hợp rờ le nhiệt, tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao tránh gây cháy nổ.

– An toàn khi hoạt động.

– Vòi nước phun lớn thuận tiện cho việc tưới cây trồng.

– Điều chỉnh lưu lượng đơn giản.

  •  Sử dụng máy bơm nước trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi máy bơm nước thường được dùng để xịt rửa chuồng trại, bơm nước thải, bơm tháo nước trong nuôi trồng thủy sản,…

Bơm xịt rửa chuồng trại: Để vệ sinh chuồng trại trong các trang trại chăn nuôi bạn nên chọn những dòng máy bơm tăng áp. Máy bơm tăng áp với khả năng phun rửa áp lực lớn sẽ giúp bạn vệ sinh chuồng trại một cách sạch sẽ và gọn gàng nhất.

Ưu điểm của dòng bơm này:

+ Tiết kiệm nước.

+ Khả năng phun nước mạnh giúp tiết kiệm thời gian.

+ Nhỏ gọn dễ sử dụng, cấu tạo đơn giản, chất lượng tốt.

+ Họat động êm không gây tiếng ồn.

+ Lưu lượng nước lớn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn, tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Để được tư vấn tốt nhất xin vui lòng liên hệ 0944 56 2222

Website: http://maybomanphat.com.vn/    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *