0944 56 2222 - 0912 222 223

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước gia đình phù hợp nhất

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm nước phục vụ cho mọi nhu cầu khác nhau của người dùng. Để chọn một chiếc máy bơm phù hợp, êm, ít tốn điện không phải dễ bởi trên thị trường có rất nhiều chủng loại khác nhau.


An Phát xin chia sẻ với quý khách hàng cách chọn mua một máy bơm phù hợp nhất


Ngoài việc chọn mua máy bơm khỏe, êm, ít tốn điện bạn nên quan tâm đến tính năng của máy bơm

Ví dụ: bạn muốn bơm nước từ bể ngầm lên bể treo tầng 2 của tòa nhà, sử dụng máy bơm khoảng 200W đến 800W theo từng loại máy là vừa, nhưng bạn chọn máy bơm trên 1000W điều này rất lãng phí vì không sử dụng hết công suất. Muốn mua máy bơm phù hợp cần lưu ý một số điều sau:


Trước tiên, bạn hãy xác định rõ nguồn nước cung cấp từ đâu đến đâu: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng khoan, hay từ bể ngầm lên bể treo trên cao, dùng cho tăng áp từ các tầng trên cao của tòa nhà hay chỉ một thiết bị … để từ đó chọn mua chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.


Hiện nay, dựa vào tính năng sử dụng máy bơm mà trên thị trường xuất hiện một số loại chính đó là: Máy bơm ly tâm, máy bơm chân không, bơm bán chân không và bơm thông minh. Máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống và bơm lên bể ở trên cao. Máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên, bơm thông minh dùng trong các hệ thống tuần hoàn, tăng áp…

Mua máy bơm nước cũng phải tính chiều cao của toàn nhà (tính từ nơi đặt máy bơm lên bể, hay lên các bể treo trên cao. Chọn máy bơm phù hợp với độ cao là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được mọi yếu tố. Khi chọn máy bơm nên chọn máy bơm có chỉ số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế (ví dụ độ cao nhà là 20m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 30m. Tùy theo bể chứa to hay nhỏ để chọn máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.

Một yếu tố không thể thiếu khi mua máy bơm là chọn phụ kiện lắp đặt máy bơm phải chất lượng, phù hợp với từng loại máy bơm mà bạn sử dụng. Việc lắp đặt đúng cách với thiết bị chuẩn sẽ là yếu tố tạo nên độ bền của máy bơm. Bởi một máy bơm đắt tiền chất lượng tốt đến đâu, nếu không lắp đặt đúng cách sẽ khiến máy bơm nhanh hỏng và độ bền sẽ giảm đi rất nhiều.    Comment :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *